Ưu điểm vượt trội của sàn panel siêu nhẹ so với sàn bê tông truyền thống

Sử dụng sàn panel siêu nhẹ ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Thay vì đổ bê tông cốt thép như truyền thống, việc lắp đặt các tấm vật liệu siêu nhẹ được đúc sẵn giúp cho quá trình thi công trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đánh giá những ưu điểm, hạn chế của tấm bê tông nhẹ panel Xuân Mai với bê tông cốt thép truyền thống về những vấn đề mấu chốt như: khả năng chịu lực, độ bền, thời gian thi công, chi phí….Hãy cùng theo dõi nhé.

So sánh sàn panel siêu nhẹ với sàn bê tông truyền thống

Khả năng chịu lực

Khi thi công bất kỳ loại sàn nào thì vấn đề chịu lực của mặt sàn luôn được các chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Đặc biệt là đối với những công trình có nhiều tầng, sử dụng cho mục đích sử dụng lâu dài…Vậy nên so sánh khả năng chịu lực của sàn panel siêu nhẹ so với sàn bê tông truyền thống là vô cùng cần thiết. Giúp chủ đầu tư đánh giá khách quan và đưa ra phương án thi công phù hợp nhất.

sàn panel siêu nhẹ

Độ bền của sàn panel siêu nhẹ không hề thua kém so với bê tông truyền thống

Sàn bê tông truyền thống: vì có kết cấu thép nên khả năng chịu lực tốt, đó là phương thức thi công này được sử dụng rộng rãi từ trước tới nay. Sàn bê tông còn có khả năng vượt nhịp thông dụng khoảng 7m dài. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khó có thể tính toán được chính xác chất lượng theo yêu cầu của chủ đầu tư đặt ra vì thi công trực tiếp tại công trường.  Vậy nên nếu thi công không đảm bảo yêu cầu, tính chất kỹ thuật sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công trình.

Về sàn panel Xuân Mai: đây là loại sàn mới xuất hiện trong những năm gần đây, vậy nên khả năng chịu lực là câu hỏi luôn được quan tâm hàng đầu. Sàn có khả năng chịu lực cực tốt, mức trọng tải của các công trình sử dụng sàn panel siêu nhẹ  được đánh giá cao hơn nhờ trọng lượng nhẹ, có khả năng chống chọi lại những cơn bão có sức gió 300 km/h, động đất lên đến 7.5 độ. Vậy nên chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về những khả năng chịu lực của nó.

Khả năng kết hợp vật liệu

Sàn bê tông thường kết hợp với các vật liệu quen thuộc khác như: xi măng, bê tông cốt thép, gạch, cát, đá…Trong khi đó, sàn panel siêu nhẹ kết hợp với các vật liệu mới, thân thiện với môi trường hơn.

Tuổi thọ công trình

Bên cạnh khả năng chịu lực thì độ bền của công trình là yếu tố được chủ đầu tư quan tâm nhất. Ảnh hưởng rất lớn đến quyết định nên chọn phương án thi công nào. Về độ bền của 2 loại sàn này gần như tương đương nhau, tuổi thọ trung bình từ  50 – 100 năm trở lên. 

sàn panel siêu nhẹ

Tuổi thọ của các công trình sử dụng sàn panel trung bình từ  50 – 100 năm trở lên. 

Chi phí thi công

Đây là một trong những tiêu chí khiến cho các chủ đầu tư quyết định phương thức thi công sàn panel siêu nhẹ thay vì bê tông truyền thống. Theo như nghiên cứu mới nhất, chi phí thi công sàn panel thấp hơn tới 30% chi phí xây dựng so với sàn bê tông truyền thống do đặc trưng vật liệu và quá trình thì công được rút ngắn.

Ưu điểm nổi bật của Sàn bê tông siêu nhẹ

-Dễ dàng vận chuyển tới công trường: do được thiết kế để thi công lắp ghép vậy nên sàn panel siêu nhẹ được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển tới nơi thi công. Đặc biệt là những vị trí có địa hình phức tạp, di chuyển máy móc thiết bị khó khăn như: nhà trong ngõ sâu, ở khu dân cư đông đúc, ở vùng sâu, vùng xa….

-Ứng dụng linh hoạt: nhờ tính lắp ghép nên sàn panel lắp ghép có thẻ phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau, giúp tăng khả năng ứng dụng, đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng

-Thời gian thi công nhanh chóng: thời gian thi công nhanh chóng giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng thời tiết kiệm được một khoản chi phí cho chủ đầu tư.

-Tối ưu với các hạng mục cải tạo: sàn panel lắp ghép rất phù hợp với những công trình cải tạo, nâng cấp để tăng thêm diện tích, thay đổi công năng của công trình.

-Khả năng cách nhiệt, cách âm tốt: ưu điểm này giúp tăng sự riêng tư và mang đến không gian sống mát mẻ, dễ chịu cho con người.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, sàn panel siêu nhẹ dần trở thành xu hướng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Nhất là đối với những công trình thi công cải tạo nhà phố cổ, nhà khung thép tiền chế….Để được tư vấn thêm chi tiết về bảng giá, hình thức thi công vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Dịch Vụ Thương Mại & XD ĐỨC LÂM.

Trụ sở chính : Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà nội

Hotline: 0916.396.118 – 0943.244.668

Email: nguyenthanhha1182010@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *