Lý giải hiện tượng nhà khung thép thay thế nhà gạch

Trong quá trình tìm kiếm một kiểu nhà mới, chắc chắn các bạn có thể nhận ra rằng, nhà khung thép đang là xu hướng trong thiết kế nhà hiện đại, thay thế cho các mẫu nhà khung gạch truyền thống. Có một số lý giải cho hiện tượng này được thể hiện qua lợi ích mà nhà thép đẹp mang lại cho gia chủ. Dưới đây là một số lý do khiến khách hàng chọn giải pháp xây dựng bằng thép tiền chế.

Nhà khung thép tốt hơn nhà gạch như thế nào?

So với các vật liệu xây dựng khác, lợi ích của nhà thép có thể thấy rõ ở một kết cấu vững chắc nhưng giá cả phải chăng. Nhưng khi bạn xem xét các tòa nhà bằng gạch điển hình, thép cung cấp nhiều lợi ích hơn.

Lý giải nhà khung thép thay thế nhà gạch

Nhà khung thép tốt hơn nhà gạch như thế nào?

Mặc dù vật liệu gạch, xi măng có thể là cách phổ biến nhất để lắp dựng một tòa nhà dân dụng hoặc để nhanh chóng tạo ra một cấu trúc có thể cần rất ít thép, nhưng không có gì đánh bại được nhà thép tiền chế khi bạn xem xét tuổi thọ, độ bền và lắp ráp nhanh chóng. Những điều này có thể giúp làm cho nhà khung thép trở nên khả thi hơn nhiều so với các tòa nhà bằng gạch.

Và ngày nay hầu hết các dự án thương mại, công nghiệp và kho bãi đều lựa chọn thép với sự tiện lợi, độ bền và sự vững chắc hơn so với nhà gạch.

Một ngôi nhà tốt hơn với chi phí thấp hơn

Với những ưu điểm khác nhau của thép so với gạch, đúng là một tòa nhà bằng thép thực sự có thể khiến bạn tiêu tốn ít tiền hơn so với một công trình bằng gạch có thiết kế và diện tích tương đương.

Với một ngôi nhà xây bằng gạch, bạn sẽ phải trả thêm rất nhiều chi phí khi xây xong, như sơn nhà, bảo vệ tường khỏi ẩm ướt, chống thấm nước…và thời gian, bạn cần thường xuyên tu sửa để nó không bị bạc màu, cũ kỹ, rêu mốc, xuống cấp…

Mặt khác, một tòa nhà khung thép có khả năng sẽ vẫn giữ được trạng thái và thẩm mỹ đúng như khi mới được xây dựng xong, mặc dù đã qua thời gian dài. Không mối mọt, cong vênh, không cũ kỹ, phai màu sơn…Cùng với đó là mức bảo dưỡng, bảo trì tối thiểu.

Trong suốt tuổi thọ của tòa nhà, yếu tố giúp tiết kiệm đáng kể của một tòa nhà là không cần nhiều chi phí bảo trì. Nhà gạch sẽ bị ẩm mốc, sụp lún, nứt vỡ tường…và những thay đổi nhỏ đó có thể gây ra những vấn đề lớn khi xem xét tính toàn vẹn cấu trúc của một tòa nhà và vấn đề thẩm mỹ.

nhà thép đẹp

Một ngôi nhà khung thép tốt hơn với chi phí thấp hơn

Thay vì bảo trì thường xuyên và các nỗ lực khác để xác định xem liệu cấu trúc của bạn có đang xuống cấp hay không, thì lựa chọn xây nhà khung thép sẽ là giải pháp tối ưu hơn.

Ngoài ra, nếu bạn rơi vào tình thế cần bán tòa nhà của mình, nhà thép đẹp với cấu trúc vững chắc, tính thẩm mỹ cao và luôn đẹp như mới sẽ giúp cho ngôi nhà có giá trị hơn, bạn sẽ nhận được khoản tiền lớn hơn.

Nhà khung thép chắc chắn và độ bền cao hơn nhà gạch

Trái ngược với các tòa nhà bằng gạch – có thể xấu đi và yếu dần theo thời gian nếu không được bảo trì, thì ngôi nhà bằng thép về cơ bản không sẽ không bị mài mòn xấu dù bao lâu. 

Hơn nữa, vì thép là kim loại cứng, chắc chắn nên bạn sẽ không phải lo lắng về mối mọt và các loài gây hại khác có thể khiến ngôi nhà giảm chất lượng.

Bên cạnh đó, gạch mà bạn mua có thể chuyển thành đống phế liệu nếu nó bị vỡ, nứt, hư hỏng. Điều này có thể gây ra một khoản lãng phí đáng kể. Nhưng thép không bị đứt gãy, móp méo dưới tác động lực thông thường.

Hầu hết các nhà thép tiền chế hiện đại được tạo ra để chống lại những điều tồi tệ nhất mà thiên nhiên có thể mang lại, bao gồm khả năng bảo vệ chống lại động đất, bão, lốc xoáy, gió lớn và lũ lụt. Nói chung, thép là một trong những vật liệu xây dựng cứng cáp, bền bỉ nhất trên trái đất, và ngay cả khi gặp lửa, thép vẫn không cháy. Đó là một trong những lợi ích tuyệt vời của nhà khung thép. Đây là một trong những lý do tại sao nhiều người lại chuyển sang dùng thép cho dựng nhà.

nhà khung thép bền hơn nhà gạch

Nhà khung thép chắc chắn và độ bền cao hơn nhà gạch

Linh hoạt trong thiết kế và thi công

Thép tiền chế cực kỳ linh hoạt. Chính tính linh hoạt này đã cung cấp cho các kỹ sư sự linh hoạt trong việc thiết kế các kết cấu thép với độ chính xác cao. Thép có tính gia công rất cao, có thể chế tác dễ dàng. Nó có thể được cắt và hàn, được định hình và tạo hình để nó đáp ứng vô số các yêu cầu của người dùng.

Nếu các bạn cần xây dựng, thiết kế một ngôi nhà thép, Nhà Thép Đẹp sẽ trở thành đối tác của bạn trong suốt quá trình xây dựng. Chúng tôi sẽ giúp các bạn lên ý tưởng thiết kế, xây dựng thi công, để đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu xây dựng nhà khung thép của bạn được đáp ứng tốt nhất. Dự án của bạn là dự án của chúng tôi, và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường dài để mang đến cho quý vị những ngôi nhà đẹp nhất. Liên hệ với Nhà Thép Đẹp để được tư vấn mẫu nhà thép phù hợp với nhu cầu xây dựng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *