Thi công sàn Panel siêu nhẹ có thực sự cần thiết?

Phương pháp đổ trần bê tông cốt thép với độ bền cao nhưng tốn thời gian thi công và nhân lực cũng như chi phí thi công. Sàn panel siêu nhẹ ra đời đã loại bỏ đi những nhược điểm trên của sàn bê tông truyền thống nhưng vẫn đảm bảo về độ bền trong suốt thời gian sử dụng. 

Định nghĩa sàn panel siêu nhẹ 

Sàn Panel có kết cấu gồm hệ thống dầm bê tông tự ứng lực PPB và gạch block được đúc sẵn. Kiểu sàn này được thi công theo phương pháp lắp ghép. Các viên gạch với trọng lượng thấp nên không cần hoặc cần rất ít cốt pha trong quá trình xây dựng. 

Hiện nay, các đô thị lớn, các tòa nhà cao tầng phục vụ nhu cầu ở và giải trí của người dân thường sử dụng sàn panel nhờ những ưu điểm vượt trội, khắc phục được nhược điểm so với phương pháp đổ trần bê tông truyền thống. 

Lý do gì khiến sàn panel được sử dụng nhiều trong xây dựng

Thời gian thi công nhanh chóng

So với đổ sàn bê tông truyền thống,thi công sàn panel siêu nhẹ giúp tiết kiệm 10 – 12 ngày. Các vật tư của sàn panel được đúc sẵn tại nhà máy. Các chủ nhà máy chỉ cần di chuyển đến công trình và lắp đặt các khối block với nhau. Sau đó, một số chủ đầu tư có thể đổ thêm lớp bê tông mỏng bên trên để tăng độ cứng cáp, vững chắc cho sàn. Sau khi đợi lớp bê tông khô, công trình có thể đưa vào sử dụng mà không cần mất nhiều ngày đợi khô hay phải dưỡng sàn. 

Giảm chi phí nguyên vật liệu

Bên cạnh việc giảm thời gian thi công, sàn panel còn giúp giảm chi phí. Đó là nhờ khối lượng của sàn này nhẹ hơn so với sàn bê tông, giảm áp lực đặt lên nền móng. Cụ thể sàn bê tông lắp ghép giúp cho chủ đầu tư có thể tiết kiệm được 1/3 chi phí so với sàn bê tông truyền thống. Bằng việc giảm được các khoản như: tiền thuê nhân công,  nguyên vật liệu, thuê cốp pha, xe chở nguyên vật liệu….Mặc dù sàn panel siêu nhẹ về mặt trọng lượng nhưng độ an toàn vẫn được đảm bảo, không kém gì so với sàn bê tông truyền thống.

Khả năng chống nóng vượt trội

Sàn bê tông truyền thống hấp thụ nhiệt cao nhưng lại tỏa nhiệt kém. Sàn panel hiện đại đã cải thiện được nhuocwj điểm này. Nhờ vậy, không khí trong nhà luôn mát mẻ, thoải mái, dễ chịu. 

Khả năng chịu tải lớn

Các khối gạch block để tạo nên san panel được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Pháp. Nhà máy đều kiểm định chất lượng, kích thước, vật liệu sản xuất kỹ càng trước khi đóng gói giao khách hàng. Ngoài ra, lớp bê tông bề mặt giúp gia tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ cho sàn panel. Vì vậy, sàn panel có thể chịu tải trọng lớn, chống nắng mưa, chống mọi tác động của môi trường bên ngoài giống như sàn bê tông truyền thống.

Tăng tính thẩm mỹ

Khi thi công sàn panel, người dùng chỉ cần lắp các lưới thép và xếp gạch block một cách cẩn thận, rồi đổ một lớp bê tông mỏng bên trên. Quy trình nhanh chóng giúp vật liệu thừa, thải ra trong quá trình được giảm đi. Tính thẩm mỹ của khu xây dựng từ đó cũng được cải thiện, không gây ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Đơn vị thi công sàn panel uy tín, chất lượng

Bên cạnh vật liệu tốt thì đơn vị thi công uy tín cũng quyết định đến chất lượng của công trình. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể giảm bớt được rủi ro trong quá trình xây dựng và đảm bảo tiến độ thi công. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường xây dựng, công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng Đức Lâm đã tạo được chỗ đứng vững chắc cho mình nhờ dịch vụ làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm. Công ty luôn đồng hành cùng với khách hàng tạo ra những sản phẩm ưng ý và chất lượng. 

Đức Lâm Việt Nam áp dụng quy trình thiết kế chuyển giao trước, trong và sau khi khách hàng sử dụng giải pháp. Công ty có chế độ bảo hành theo Luật xây dựng và mua gói bảo hiểm thiết kế cho các công trình. Nhờ vậy các công trình thi công sàn panel siêu nhẹ, sàn deck, sàn cemboard, nhà khung thép,…đều được khách hàng tin dùng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *