Thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai thay đổ trần bê tông cốt thép

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là gì?

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là 1 trong những sản phẩm chủ lực của công ty Vinaconex Xuân Mai. Sàn bê tông nhẹ được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến của Pháp. Để được ứng dụng và sử dụng rộng rãi như hiện nay, loại sàn này đã vượt qua rất nhiều bài kiểm tra, xét duyệt của bộ xây dựng, chứng minh tính an toàn cao và mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội hơn phương pháp thi công cũ.

Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai là loại sàn được lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn như: dầm PPP chịu lực, các tấm bê tông nhẹ hay còn gọi là gạch block siêu nhẹ. Ngoài những thành phần chính như trên, sàn bê tông siêu nhẹ còn bao gồm lưới thép cố định và 1 lớp bê tông mỏng tạo bề mặt.

Thi công sàn bê tông nhẹ như thế nào?

Thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai tuy các bước khá đơn giản nhưng yêu cầu quy trình chuẩn kỹ thuật và chuyên nghiệp. Cụ thể các bước thi công sẽ được thực hiện như sau:

– Dựng các thanh dầm dự ứng lực trên tường hoặc khung thép tiền chế

Các thanh dầm chịu lực được dựng thẳng lên 2 bên dầm tường (với trường hợp công trình sử dụng phương pháp xây tường, đổ cột bê tông truyền thống) và dựng lên khung thép tiền chế với công trình xây nhà khung thép.

Dầm dự ứng lực có 2 loại khẩu độ: P113 (khẩu độ dầm dài 1m – 3.9m) và P114 (khẩu độ dài 4 – 4.7m). Tùy vào diện tích, chiều dài, rộng của các công trình thực tế, đơn vị thi công sẽ tính toán, sử dụng loại khẩu độ dầm phù hợp.

– Lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ vào dầm

Sau khi dựng xong hệ dầm chịu lực, thợ thi công sàn bê tông nhẹ sẽ tiến hành lắp ghép các viên gạch block siêu nhẹ đúc sẵn vào hệ thống khung dầm.

– Đan lưới thép cố định sàn

Hoàn thiện lắp ghép tấm sàn bê tông nhẹ sẽ đến công đoạn đan lưới thép thép Ø4 bề mặt a150x150 cố định mặt sàn phía bên trên.

– Đổ lớp bê tông dày 4 cm tạo bề mặt sàn

Bước cuối cùng cần thực hiện để hoàn thành quá trình thi công sàn bê tông nhẹ Xuân Mai đó là đổ 1 lớp bê tông nhẹ dày khoảng 4cm để tạo mặt sàn. Mặt sàn sau khi thi công xong không khác sàn bê tông truyền thống là mấy. Người dùng có thể lát gạch, làm sàn gỗ như thông thường.

Những lợi ích của sàn bê tông Xuân Mai so với trần bê tông cốt thép

Vì sao ngày càng nhiều công trình lựa chọn thi công sàn bê tông nhẹ thay cho cách đổ trần bê tông cốt thép? Tham khảo những lợi ích của sàn nhẹ dưới đây, quý vị và các bạn sẽ nhanh chóng có câu trả lời.

Thi công sàn bê tông nhẹ tiết kiệm nhiều thời gian

Thi công sàn bê tông nhẹ tiết kiệm nhiều thời gian hơn rất nhiều so với cách đổ trần bê tông truyền thống. Như quý vị tham khảo cách làm sàn bê tông nhẹ nêu trên có thể thấy toàn bộ quy trình được thực hiện bằng cách lắp ghép. Sau khi đổ lớp bê tông mỏng trên bề mặt, chỉ cần lớp bê tông này khô có thể sử dụng ngay, tiết kiệm hàng chục ngày không cần chờ khô, dưỡng trần như cách đổ trần bê tông truyền thống.

Như vậy với mỗi mặt sàn cả thời gian ghép, dỡ cốt pha, dưỡng trần, các gia đình có thể tiết kiệm được đến nửa tháng.

Trọng lượng sàn nhỏ hơn trần bê tông cốt thép rất nhiều

Cái tên sàn bê tông nhẹ đã nói lên tất cả. Cứ mỗi m2 sàn bê tông nhẹ trung bình sẽ nhẹ hơn 5 – 7kg so với sàn bê tông truyền thống. Như vậy với những công trình có diện tích lớn, khối lượng giảm được là cực kỳ lớn.

Không sử dụng nhiều vật liệu rời

Lợi ích tuyệt vời khi chọn thi công sàn nhẹ phải kể đến nữa là không gây ô nhiễm môi trường tại công trình. Do việc hạn chế sử dụng vật liệu rời nên những công trình sử dụng sàn panel siêu nhẹ thường sạch, ít ô nhiễm hơn so với những công trình xây theo cách truyền thống.

Chắc hẳn quý vị và các bạn đã hiểu vì sao ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn thi công sàn bê tông nhẹ thay đổ trần bê tông cốt thép. Loại sàn này chứng minh được nhiều đặc tính ưu việt hơn hẳn, giá cả lại phải chăng. Qúy khách có nhu cầu tư vấn về sàn bê tông nhẹ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline trên Website để được hỗ trợ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *