Kết cấu chiu lực và độ bền của tấm bê tông nhẹ ngoài trời có gì đặc biệt?

Tấm bê tông nhẹ ngoài trời hay sàn bê tông lắp ghép, sàn bê tông nhẹ đang là xu hướng xây dựng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Với ưu điểm nhẹ, bền, thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc xây dựng bê tông cốt thép truyền thống. 

Tuy nhiên, khi xây dựng bất kỳ công trình nào, yếu tố bền vững và khả năng chịu lực của công trình luôn được chủ đầu tư quan tâm hàng đầu. Vậy việc xây dựng bằng tấm bê tông nhẹ có gì đặc biệt so với đổ bê tông truyền thống? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh sàn bê tông nhẹ với bê tông truyền thống

Tấm bê tông nhẹ ngoài trời là gì?

Tấm bê tông nhẹ được tạo nên bởi một kết cấu đồng nhất, được kết nối với nhau bằng các vật liệu như: cellulose, đá vôi, cát siêu mịn và xi măng portland.  Các vật liệu này được kết hợp với nhau tạo thành một thể vững chắc, không hề thua kém so với bê tông truyền thống.

sàn bê tông nhẹ

Hình ảnh mô phỏng sản phẩm

Sàn bê tông nhẹ được đúc từ tấm xi măng nhẹ, mỗi loại sẽ có kích thước và độ dày khác nhau tùy vào từng công trình và mong muốn của chủ đầu tư. Tấm bê tông này thường được sử dụng trong các công trình nhà khung thép, được cố định bằng vít khoan chuyên dụng. Sau khi hoàn thành lắp ghép, có thể hoàn thiện bề mặt bằng việc ốp gỗ, lát gạch men, trải thảm….

Khả năng chịu lực của tấm bê tông nhẹ ngoài trời

Khả năng chịu lực của sàn bê tông nhẹ được đánh giá vô cùng tốt. Không những thế, loại sàn này còn có độ uốn dẻo dai, không bị cong vênh, mối mọt….Rất phù hợp cho các công trình xây dựng ngoài trời thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài  như mưa, nắng, gió….

Nhờ khả năng chịu lực tốt, không hề thua kém sàn bê tông truyền thống, các tấm sàn bê tông ngoài trời thường được sử dụng trong các công trình nhà lắp ghép như công xưởng, nhà thi đấu, quán cafe, trường học, bệnh viện.

Độ bền cao

Đối với những công trình xây dựng trên nền đất yếu, trũng thì việc giảm trọng lượng công trình, giảm áp lực lên phần móng là giải pháp phù hợp. Đồng thời giảm chi phí phần móng, chi phí xây dựng cho chủ đầu tư. Tấm bê tông nhẹ ngoài trời có độ bền cực tốt, ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, các công trình không có mái che hiện nay sử dụng sàn bê tông nhẹ rất nhiều.

Có thể nói, khả năng chịu lực và độ bền của sàn bê tông nhẹ được đánh giá rất cao. Là sản phẩm của công nghệ hiện đại, mang đến giải pháp thi công hoàn hảo cho chủ đầu tư.

Tấm bê tông nhẹ ngoài trời

Sàn bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nước ta

Những ưu điểm khác của tấm bê tông nhẹ ngoài trời

Khả năng chịu nước

Đối với những công trình ngoài trời thì khả năng chịu nước là vô cùng quan trọng. Bởi những khu vực này thường xuyên bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như mưa, sương, gió, bão…Bởi nó được làm bằng những vật liệu như cát siêu mịn, xi măng portland, đá vôi…có khả năng khác nước rất lớn.

Trọng lượng nhẹ

Sàn bê tông nhẹ có trọng lượng thấp hơn sàn đổ bê tông cốt thép truyền thống rất nhiều. Tỷ trọng của nó có thể đạt chỉ từ 350 kg/m3, cường độ khá cao (đến 40Mpa) trong điều kiện thi công bình thường và kết hợp với loại vữa chuyên dụng. Vậy nên trọng lượng của công trình được giảm đi đáng kể. Giúp giảm trọng lượng lên công trình, giảm áp lực lên phần móng.

Thời gian thi công nhanh chóng.

Thời gian thi công tấm bê tông nhẹ ngoài trời nhanh hơn 2/3 so với sàn bê tông truyền thống. Giúp cho chủ đầu tư có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi thi công công trình. Bên cạnh đó, việc di dời, tháo dỡ công trình cũng rất dễ dàng, nhanh chóng so với sàn bê tông truyền thống. Chủ đầu tư hoàn toàn có thể tái chế, sử dụng các công trình khác thay vì phải phá bỏ như bê tông truyền thống.

thi công sàn bê tông nhẹ

Thời gian thi công nhanh hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống

Dễ dàng làm sạch

Thời gian bảo dưỡng sàn bê tông nhẹ khá ngắn, , nhanh chóng, sạch sẽ, gọn gàng. Vì thế, thời gian thi công công trình cũng ngắn hơn, dành thời gian đó để thực hiện các hạng mục khác.

Khả năng chống nắng, chống nóng lý tưởng

Thêm một lý do tấm bê tông nhẹ ngoài trời ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Sàn dễ trá vì có độ nhám, độ phẳng cao. Cùng với đó là khả năng chống nóng cực tốt, tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho không gian bên trong công trình.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, tấm bê tông nhẹ ngoài trời đang dần thay thế các hình thức thi công truyền thống. Tuy nhiên, việc thi công sàn bê tông nhẹ này cũng không hề dễ dàng, đòi hỏi kỹ thuật cao. Vậy nên để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Dịch Vụ Thương Mại & XD ĐỨC LÂM.

Trụ sở chính : Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà nội

Hotline: 0916.396.118 – 0943.244.668

Email: nguyenthanhha1182010@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *