Điểm khác biệt của sàn pannel lắp ghép Xuân Mai với sàn bê tông truyền thống là gì?

Sàn panel lắp ghép Xuân Mai là một trong những vật liệu mới, đang rất được quan tâm và sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên, không ít người vẫn hoài nghi về vật liệu này có thực sự hiệu quả và có gì khác biệt so với hình thức thi công sàn bê tông truyền thống thông thường. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho bạn đọc có cái nhìn khái quát, đánh giá khách quan nhất về hai phương pháp thi này. Tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé.

So sánh sàn panel lắp ghép Xuân Mai và bê tông truyền thống

Nguyên liệu

Sàn bê tông truyền thống gồm các nguyên liệu chủ đạo là cốt thép, xi măng, cát, sỏi, đá và nước. Các nguyên liệu này trộn lại với nhau theo một tỷ lệ nhất định. Còn sàn panel lắp ghép Xuân Mai có hệ dầm bê tông, các block gạch rỗng, lớp bê tông liên kết. 

sàn panel lắp ghép Xuân Mai

Tấm sàn panel lắp ghép Xuân Mai ngày càng được ưa chuộng trong những năm gần đây

Công nghệ sản xuất

Quy trình thực hiện sàn bê tông truyền thống không cần sử dụng công nghệ như bê tông nhẹ. Chỉ có hệ dầm thép được cố định từ trước. Vậy nên, khi đổ bê tông tươi sẽ thực hiện trực tiếp tại công trình. Trong khi đó, khi xây dựng sàn bê tông nhẹ, sẽ sử dụng các tấm sàn panel Xuân Mai có sẵn, sử dụng hệ thống dầm dự ứng lực lên 2 bên tường be của công trình, hoàn thiện kết cấu của tấm gạch bê tông Block, đan lưới thép, sau đó mới tiến hành đổ lớp bê tông lên mặt lưới thép.

Tìm hiểu rõ hơn về tấm sàn panel Xuân Mai đúc sẵn TẠI ĐÂY.

Khối lượng trọng lượng

Thông thường, khối lượng của bê tông cốt thép truyền thống là 250-300kg/m2 trong khi khối lượng của sàn panel lắp ghép Xuân Mai là 180-220kg/m2 sàn. Con số này có thể chênh lệch tùy vào độ dày của lớp bê tông. Nhưng đánh giá chung thì sàn bằng tấm panel Xuân Mai có trọng lượng nhẹ hơn từ 25-30% so với bê tông truyền thống. Giúp giảm trọng lượng của công trình, giảm áp lực lên phần móng. Đây cũng là một trong những lý do quan trọng nhất khiến cho sàn bê tông nhẹ ngày càng phổ biến, được nhiều chủ đầu tư ưu ái lựa chọn trong những năm gần đây.

Phương pháp thi công

Khi thi công bê tông cốt thép truyền thống cần có máy trộn bê tông, ròng rọc(nếu đưa lên tầng cao), hệ thống dầm, cốp pha….nhân lực nhân công nhiều để để đẩy nhanh quá trình thi công trước khi bê tông bị cứng.

sàn panel lắp ghép Xuân Mai

Thi công bê tông truyền thống phức tạp và đòi hỏi rất nhiều máy móc, thiết bị hỗ trợ

Trong khi đó, việc thi công sàn panel lắp ghép Xuân Mai lại đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Tấm panel đúc sẵn, hệ dầm thép lắp ghép sẵn, không cần quá nhiều cốp pha, giàn giáo chỉ cần đổ một lớp bê tông liên kết lên là được. Việc hạn chế được máy móc, tiền thuê cốp pha giúp cho chủ đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản chi phí rất là lớn.

Thời gian thi công

Từ khâu chuẩn bị, tiến hành thi công, chờ khô, bảo dưỡng sàn bê tông truyền thống mất rất nhiều thời gian. Nhất  là thời gian chuẩn bị( làm hệ dầm thép, di chuyển máy móc, lắp đặt giàn giáo, cốp pha…) và thời gian chờ  bê tông khô. Khi bê tông khô, chắc chắn thì mới bắt đầu tiến hành thi công các tầng tiếp theo.

Trong khi đó, thời gian thi công sàn panel lắp ghép Xuân Mai nhanh hơn rất nhiều. Các nguyên vật liệu đã có sẵn, không phải chờ bê tông khô, thậm chí đối với các công trình nhà khung thép, có thể lắp ghép toàn bộ hệ thống nhà sau đó tiến hành thi công từng sàn mà không cần chờ bất kỳ công đoạn nào cả.

Chi phí thi công

Chi phí thi công bê tông truyền thống thông thường rơi khoảng 1.200.000đ/m2. Trong khi đó, chi phí thi công sàn panel lắp ghép Xuân Mai rẻ hơn 30-40%. Nhưng lại không hề có sự khác biệt về độ bền, khả năng chịu lực, khả năng cách nhiệt, chống thấm….Do đó, phương pháp thi công này ngày càng được ưa chuộng, nhất là ở những khu vực có địa hình phức tạp, đất nền yếu…

thi công sàn panel Xuân Mai

Thời gian thi công nhanh chóng, gọn nhẹ hơn rất nhiều so với sàn bê tông truyền thống

Đơn vị cung cấp sàn sàn panel lắp ghép Xuân Mai uy tín

Do nhu cầu sử dụng sàn panel lắp ghép Xuân Mai ngày một nhiều trong những năm gần đây nên có rất  nhiều đơn vị cung cấp các tấm panel Xuân Mai kém chất lượng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình.

Công ty cổ phần Dịch Vụ Thương Mại & XD ĐỨC LÂM là nhà phân phối chính thức tấm panel của nhà máy Xuân Mai. Tất cả những sản phẩm chúng tôi cung cấp đến khách hàng đều được nhập trực tiếp từ nhà máy, không qua bất kỳ một đơn vị trung gian nào. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, giá cả sản phẩm.

Để được tư vấn thêm về vật liệu và phương pháp thi công sàn panel lắp ghép Xuân Mai vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Dịch Vụ Thương Mại & XD ĐỨC LÂM.

Trụ sở chính : Thôn 2 – Yên Sở – Hoài Đức – Hà nội.

Văn phòng : Số 25 – Dốc Thành công – Ba Đình – Hà nội

Hotline: 0916.396.118 – 0943.244.668

Email: nguyenthanhha1182010@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *