Địa chỉ thi công sàn deck chuẩn kỹ thuật

Cuộc sống hiện đại khiến cho con người đòi hỏi mọi nhu cầu phải nhanh chóng, tối giản và đảm bảo chất lượng. Nguyên vật liệu cho các công trình xây dựng cũng không nằm ngoài yêu cầu đó. Vừa tiết kiệm thời gian thi công, vừa giảm thiểu nguyên vật liệu khác giúp sàn Deck trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các chủ đầu tư và kiến trúc sư. 

Sàn Deck là gì? Cấu tạo của sàn Deck như thế nào?

Sàn Deck hay còn gọi là sàn liên hợp (trong tiếng Anh là Metal floor decking). Loại sàn này được cấu tạo từ các tấm lưới cốt thép và bê tông đổ bên trên bề mặt các tấm tôn đặt ở dưới. Các đường gân dập nổi giúp bê tông khi đông cứng sẽ liên kết chặt vẽ với tấm lưới thép. Sàn Deck sử dụng các đinh hàn để liên kết thay vì cốp pha sàn như truyền thống.

  • Tấm tôn: đa dạng về hình dạng, có các sườn nổi để tăng độ cứng cáp và làm giảm trọng lượng của bản sàn, tăng khả năng liên kết với bê tông. 
  • Bê tông: là lớp được đổ ở trên tấm sàn deck và lưới thép. Tùy nhu cầu sử dụng mà người ta đổ bê tông với độ dày khác nhau
  • Đinh chống cắt: có nhiệm vụ chính là liên kết dầm thép với tấm tôn sàn deck., giúp bê tông trên sàn không trượt trên bề mặt sàn
  • Lưới thép sàn: là lớp thép được đan theo tiêu chuẩn kỹ thuật, giúp liên kết bê tông tươi và hạn chế hiện tượng co ngót

Lý do nên lựa chọn sàn Deck trong công trình xây dựng hiện đại

Hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư

So với các loại sàn bê tông, sàn deck đem lại hiệu quả kinh tế cho chủ đầu tư vì tiết kiệm được thời gian thi công, rút gọn chi phí phần móng và chi phí vận chuyển, thuê cốp pha, giàn giáo…..

Tăng tốc thời gian thi công

Nhờ lược bỏ một số vật liệu như cốp pha, giàn giáo trong quá trình xây dựng sàn deck mà thời gian xây dựng được rút ngắn so với sàn bê tông cốt thép truyền thống. Khoảng cách giữa 2 sườn tôn giúp giảm trọng lượng của mặt sàn lên phần móng, từ đó giảm kích thước và độ sâu của móng. 

Khả năng chống cháy

Độ dày của sàn tỉ lệ thuận với thời gian chống cháy của sàn Deck. Đối với những loại sàn đơn giản, thời gian chống cháy là 120 phút. 

Khả năng cách âm, cách nhiệt

Nhờ khả năng cách âm, cách nhiệt nên sàn deck được sử dụng nhiều trong công trình như tạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà xưởng, nhà hàng…

Độ bền cao

Sàn liên hợp được sử dụng tôn mạ kẽm cả 2 bề mặt, giúp bảo vệ bề mặt tôn dưới tác động của các yếu tố bên ngoài. Tấm lưới thép có thể sử dụng loại chống ăn mòn trước khi đổ bê tông giúp làm tăng tuổi thọ của sàn..

Dễ dàng thi công

Khâu lắp đặt của sàn deck nhanh gọn hơn sàn bê tông cốt thép. Các tấm sàn deck có những đường lượn sóng, khoảng trống nhất định giúp cố định và sử dụng hệ thống treo dễ dàng.

An toàn cho người lao động 

Đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng là điều vô cùng quan trọng. Các tấm tôn sàn Deck sau khi được cố định sẽ giống như một tấm chắn ở công trường, tránh các vật liệu trên tầng rơi vỡ xuống dưới. 

Địa chỉ thi công sàn Deck chuẩn kỹ thuật, an toàn cho người dùng 

Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại và Xây dựng Đức Lâm là đại lý cấp 1 được ủy quyền duy nhất tại Việt Nam do nhà máy bê tông Xuân Mai và tập đoàn Vinaconex ủy quyền. Với 11 năm trên thị trường, công ty đã trở thành đối tác của nhiều công ty lớn nhỏ, hộ kinh doanh,…Đội ngũ thiết kế và nhân công lành nghề với nhiều năm kinh nghiệm giúp khách hàng có được sản phẩm ưng ý và chất lượng. Đức Lâm Việt Nam là hệ thống thiết kế chuyển giao chính hãng số 1 tại Việt Nam với nhiều công nghệ mới được cập nhật liên tục. Công ty cung cấp dịch vụ sàn deck, sàn panel nhẹ lắp ghép, nhà khung thép , cầu thang , mái tôn, mái kính,nội thất…với giá cả tốt nhất, chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng sàn deck hay sàn panel, sàn cemboard, khung nhà thép,..hãy để Đức Lâm chúng tôi trở thành cầu nối vững chắc giữa khách hàng và chủ đầu tư. Chỉ cần nói những gì bạn muốn, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp và đem đến thành phẩm ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *